วันที่ 20 ตุลาคม 2565 สำนักงานยุติธรรมจังหวัดเชียงใหม่ (นายเจริญ น้อยพินิจ ผู้อำนวยการสำนักงานจังหวัดเชียงใหม่) ร่วมกับสำนักงานยุติธรรมจังหวัดลำพูน (นางพุทธชาต ดอกไม้ไฟ พนักงานคุมประพฤติชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดลำพูน ปฏิบัติหน้าที่แทนยุติธรรมจังหวัดลำพูน) ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ ณ บ้านของนายธนกฤต วุฒิโรธง หรือ น้องอ๊อฟ ธนกฤต วุฒิโรธ หนึ่งในนักแสดงหน้าใหม่ จากภาพยนตร์ "16 ห้าว 19 เดือด" ที่ประสบอุบัติเหตุรถชน เมื่อเดือนเมษายน 2565 และได้รับบาดเจ็บสาหัส ปัจจุบันไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ เป็นผู้ป่วยติดเตียง โดยได้พบกับนางดวงกมล วุฒิโรธง มารดาของน้องอ๊อฟ และได้เยี่ยมอาการของน้องอ๊อฟ และให้คำปรึกษา แนะนำ การช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหาย ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ และการช่วยเหลือในค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องในการดำเนินคดี และค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าเดินทางไปศาล จากกองทุนยุติธรรม รวมทั้งการให้ความช่วยเหลือติดตามการดำเนินคดี โดยเบื้องต้น อัยการจังหวัดลำพูนมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาแล้ว ซึ่งคดีอยู่ระหว่างในชั้นศาลของศาลจังหวัดลำพูน
พร้อมนี้ ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้โทรศัพท์พูดคุยให้กำลังใจ และสอบถามการให้ความช่วยเหลือกับแม่ของน้องอ๊อฟด้วย โดยสำนักงานยุติธรรมจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดลำพูน ในการลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ ประกอบด้วยนายสมชาย แจ่มทวีกุล กำนันตำบลเวียงยอง , นายลีชัย ชุมสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเวียงยอง, นายสุพจน์ โมลชง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ตำบลเวียงยอง
จากนั้น ได้เข้าพบผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรนิคมอุตสาหกรรมลำพูน ติดตามการแจ้งสิทธิผู้เสียหายในคดีอาญาฯ เพื่อเร่งดำเนินการเสนอคณะอนุกรรมการตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ และเยียวยาผู้เสียหายต่อไป โดยสำนักงานยุติธรรมจังหวัดลำพูนจะได้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป
ทั้งนี้ ได้ประสานในการให้ความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ เช่น การประสานรถพยาบาลในการรับส่งผู้ป่วยไปโรงพยาบาลลำพูนเพื่อทำการรักษาตามที่แพทย์นัด โดยโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเวียงยองให้ความอนุเคราะห์รถพยาบาลฉุกเฉิน 1669 ในการส่งผู้ป่วยไปโรงพยาบาลลำพูน และในการส่งผู้ป่วยกลับบ้านพัก สำนักงานยุติธรรมจังหวัดลำพูนจะได้ประสานขอความอนุเคราะห์รถพยาบาลของโรงพยาบาลจากผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำพูนต่อไป

 

.
.
.